ไม่อื้อฉาว ไม่ใช่บอลอังกฤษ! คาราบาว คัพ : นิวคาสเซิ่ล vs แมนฯ ซิตี้ ผิดเกม

ในวงการฟุตบอลอังกฤษยังมีข้อกังขาเกิดขึ้นจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ฟุตบอลลีกอังกฤษ (EFL) ออกมายอมรับว่ามีข้อผิดพลาดในการเสมอคาราบาว คัพ รอบ 3 ส่งผลให้นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เจอกับการต้อนรับการมาเยือนที่ยากลำบาก ของแมนเชสเตอร์ซิตี้

หลังจากผ่านการจับสลากคาราบาว คัพ รอบ 3 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เกิดเกมยักษ์ใหญ่กับยักษ์ใหญ่หลายเกม เนื่องจากทีมในพรีเมียร์ลีกต้องปะทะกันทำให้เกิดความวุ่นวาย ปรากฏว่ามีแฟนบอล สังเกตได้ว่าอาจมีข้อผิดพลาดในการออกสลาก

กรณีนี้ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ส.ค. อีเอฟแอลออกแถลงการณ์ยอมรับว่ามีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นจริงในเกมที่นิวคาสเซิ่ลต้องเปิดบ้านต้อนรับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตัวอักษรภาษาอังกฤษ นิวคาสเซิ่ล ต้องเป็นทีมที่ 19 นำหน้า นอริช แต่ผลการจับสลากกลับกลายเป็น นอริช ซึ่งต้องเป็นทีมที่ 20 ถูกจับสลากก่อนปรากฏว่า คานารีส์ บุกมาแล้ว ไปเยือนฟูแล่มก่อนแม็กพายส์จะถูกจับสลากเป็นทีมต่อไป และต้อนรับการมาเยือนของแชมป์พรีเมียร์ลีก

อย่างไรก็ตาม แม้แต่ EFL ก็ยอมรับความผิดพลาด แต่พวกเขายืนยันว่าไม่ก่อให้เกิดข้อสงสัยใดๆ เกี่ยวกับความเป็นกลางของมัน

“เรายอมรับว่ามีข้อผิดพลาดในการจับสลากที่ไม่เรียงตามตัวอักษร อย่างไรก็ตาม ตามกฎของคัพ “การจับสลากไม่จำเป็นต้องยึดหลักการนี้เป็นกฎพื้นฐาน ด้วยเหตุนี้ EFL จึงพิจารณาว่าผลการจับสลากไม่ส่งผลกระทบต่อความเป็นธรรมของการแข่งขัน” EFL กล่าวในแถลงการณ์

แหล่งที่มาของภาพ: เก็ตตี้อิมเมจ,

Related Posts